Văn phòng ảo, giải pháp khởi nghiệp hữu dụng cho các startup

Khi bắt tay khởi nghiệp, tự gầy dựng cho mình một tương lai tươi sáng. Hầu hết các bạn trẻ đều mong muốn và khao khát đưa dự án kinh doanh vượt qua giai đoạn khởi nghiệp và trở thành một công ty ăn nên làm ra. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy một kết quả đi ngược lại sự kỳ vọng của các founder: Có đến 90% các startup thất bại ngay trong vòng một năm đầu tiên vì thiếu vốn, vì sản phẩm làm ra không được thị trường chấp nhận…

Là những người khởi nghiệp cách đây hơn 10 năm và đang điều hành nhiều doanh nghiệp, cũng như đã từng làm việc với vị thế đối tác tư vấn về pháp lý, kế toán thuế, nghiệp vụ xuất nhập khẩu… với trên 500 doanh nghiệp startup. Vì vậy, chúng tôi hiểu rõ cách thức mà các doanh nghiệp startup làm thế nào để đi đến thành công và nguyên nhân gì khiến nhiều dự án kinh doanh bị thất bại.

Với mong muốn hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp từ sơ khởi đi đến bước vào giai đoạn hoá rồng, ASC Plus đã tận dụng kinh nghiệm kinh doanh và phát triển doanh nghiệp của mình để thiết kế các giải pháp hỗ trợ khởi nghiệp mang tính toàn diện, cốt lõi và có giá trị hữu ích.

Một trong những giải pháp toàn diện của chúng tôi chính là dịch vụ văn phòng ảo ASC Plus.

Vậy văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo là giải pháp khởi nghiệp hữu dụng cho các startup như thế nào?

Giới thiệu về dịch vụ văn phòng ảo?

Văn phòng ảo là dịch vụ cho thuê địa chỉ để các doanh nghiệp dùng để đăng ký lên GPKD. Ngoài việc sở hữu địa chỉ đẹp trên GPKD, các founder sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo còn được sở hữu một văn phòng giao dịch mặt tiền tại trung tâm Quận Bình Thạnh, Quận 1…

Văn phòng giao dịch đại diện doanh nghiệp được thiết kế và vận hành theo tiêu chuẩn văn phòng sang trọng, hiện đại với đầy đủ các khu vực chức năng như: quầy lễ tân, khu vực tiếp khách, phòng họp, bàn làm việc riêng… Ngoài ra, dịch vụ văn phòng ảo còn trang bị đầy đủ các trang thiết bị dùng chung như máy in, máy fax, máy photocopy, máy chiếu…

Với cấu hình một văn phòng chất lượng và vị trí toạ lạc tại các quận trung tâm của TP.HCM như thế, nếu chỉ thuộc quyền sở hữu của một doanh nghiệp thì chắc chắn nó sẽ là một trong những nguyên nhân gây lãng phí, tạo thêm gánh nặng vận hành cho các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, tại Văn phòng ảo ASC Plus, để sở hữu một văn phòng giao dịch chất lượng như thế, doanh nghiệp của bạn chỉ sẽ phải mất chi phí 500.000 đồng tháng.

Những giá trị hữu ích của dịch vụ văn phòng ảo đối với các startup

Vậy tại sao các doanh nghiệp lại phải dùng địa chỉ văn phòng ảo thay vì địa chỉ nhà, địa chỉ văn phòng làm việc… để đăng ký làm trụ sở doanh nghiệp?

Ngoài việc giúp tiết kiệm chi phí như đã nêu trên, khi thuê địa chỉ văn phòng ảo tại ASC bạn còn nhận được các giá trị lớn hơn gấp nhiều lần.

Gia tăng uy tín cho doanh nghiệp startup

Hầu như mọi người đều biết các startup khởi nghiệp đều ít vốn, và nguy cơ thất bại lên đến 90%. Đây cũng chính là nguyên nhân mà các công ty có tên tuổi, có chổ đứng trên thị trường đều e ngại khi làm việc với các doanh nghiệp còn ở trong giai đoạn khởi nghiệp.

Và một trong các tiêu chí để người khác đánh giá tiềm lực tài chính doanh nghiệp chính là yếu tố về địa chỉ. Nếu bạn sử dụng địa chỉ nhà trong hẻm thì tất nhiên chứng tỏ khả năng làm chủ dòng tiền của bạn còn hạn chế. Nếu bạn sử dụng địa chỉ văn phòng tại các cao ốc thì cũng chứng tỏ bạn vẫn đang là một doanh nghiệp còn đang trong giai đoạn khởi nghiệp.

Vì vậy, với kinh nghiệm từng nhiều năm làm việc với các startup, chúng tôi hiểu rằng: Việc có được một văn phòng giao dịch với địa chỉ mặt tiền tại các quận trung tâm ở TP.HCM là một cách chứng tỏ cho khách hàng, đối tác hiểu rằng:

(1) Doanh nghiệp của bạn có tiềm lực tài chính;

(2) Người lãnh đạo doanh nghiệp có khả năng làm chủ các dòng tiền, đảm bảo doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp;

Dễ dàng tiếp xúc khách hàng và đối tác

Khi bạn mời đối tác hoặc khách hàng đến doanh nghiệp của bạn. Nếu trụ sở công ty nằm trong một con hẻm ngoằn ngèo, chắc chắn họ sẽ đánh giá doanh nghiệp của bạn chỉ là làm ăn tạm bợ, kinh doanh theo mùa và có nguy cơ đóng cửa vào bất cứ lúc nào. Còn nếu doanh nghiệp của bạn nằm trong một cao ốc nào đó, trở ngại từ việc gửi xe, đi thang máy… cũng là một nguyên nhân làm suy giảm sự hồ hởi của khách hàng và đối tác.

Giải pháp tuyệt vời hữu ích cho mô hình doanh nghiệp siêu nhỏ

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, chỉ trong 4 tháng đầu năm 2020. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên đã có 14.000 doanh nghiệp đăng ký giải thể.

Nhìn các con số trên, một lần nửa chúng ta thấy một bài học rõ ràng rằng: làm sao khởi nghiệp được an toàn, làm sao bảo toàn được ngốn vốn và lèo lái “con thuyền” doanh nghiệp chạm đến “bờ kế hoạch” dự kiến là một nhiệm vụ rất khó khăn.

Tuy khó khăn là thực có. Nhưng mọi vấn đề tồn tại đều có giải pháp tháo gỡ, phục hồi và phát triển. Và một trong các giải pháp khởi nghiệp an toàn nhất hiện nay là làm startup với mô hình doanh nghiệp siêu nhỏ.

Trong mô hình doanh nghiệp siêu nhỏ, văn phòng ảo có những vai trò lớn mang đủ các yếu tố thành bại của một doanh nghiệp.

Văn phòng ảo giữ vai trò bộ mặt chuyên nghiệp và hiện đại cho doanh nghiệp: Khởi nghiệp với một doanh nghiệp siêu nhỏ nghĩa là chính sách phát triển doanh nghiệp song hành cùng triết lý “tiết kiệm” và “tinh giảm”. Tiết kiệm chi phí nhân sự bằng cách dùng các dịch vụ thuê ngoài. Tinh giảm chi phí vận hành doanh nghiệp bằng cách không thiết lập trụ sở văn phòng giao dịch.

Tuy nhiên, tiết kiệm và tinh giảm thì mang lại cho doanh nghiệp bạn nhiều lợi nhuận hơn nhưng rõ ràng đây chính là nguyên nhân kìm hãm sự phát triển của doanh nghiệp. Bởi vì hầu hết các doanh nghiệp và đối tác lớn chẳng thể có sự cảm thông nào dành cho các doanh nghiệp có tiềm lực tài chính yếu thể hiện qua các hình ảnh: không có trụ sở, không tồn tại văn phòng, không có nhân sự đang thực sự làm việc trong doanh nghiệp…

Với giải pháp Văn phòng ảo, các doanh nghiệp siêu nhỏ tháo gỡ được hoàn toàn những vướn mắc đang gặp phải ở trên:

  • Tạo được hình ảnh chuyên nghiệp với văn phòng giao dịch có địa chỉ mặt tiền;
  • Có nhân viên túc trực sẵn sàng đón tiếp khách hàng và đối tác vào mọi lúc;
  • Có sẵn các dịch vụ hỗ trợ toàn diện: tư vấn pháp lý, thực hiện nghiệp vụ kế toán thuế…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *